Ngày cập nhật: 18:47:14 23-08-2019

Giá NSX: 24,000

Giá bán lẻ: Đang cập nhật

SĐK: VD - 13534- 10

Công Dụng: Điều trị các chứng đau vừa và mạnh hoặc đã dùng Aspirin hoặc Paracetamol không đỡ.

Thông tin chi tiết

Trình bày:

Hộp 2 vỉ Alu – Alu x 10 viên nang.

Thành phần:

Paracetamol 500mg
Codeine phosphate 15mg

Tương tác thuốc: - Rượu làm tăng tác dụng an thần của codeine. 

- Thuốc ức chế thần kinh trung ương (giảm đau họ morphine, một vài thuốc chống trầm cảm, kháng histamine H1 có tác dụng an thần, barbiturate, benzodiazepine, clonidine và các thuốc cùng họ, thuốc ngủ, thuốc an thần kinh, thuốc giải lo âu không thuộc nhóm benzodiazepine): tăng ức chế thần kinh trung ương. 
- Các dẫn xuất khác của morphine (giảm đau hoặc chống ho): ức chế hô hấp do hiệp đồng tác dụng, đặc biệt hay xảy ra ở người già.

Tác dụng:

Điều trị các chứng đau vừa và mạnh hoặc đã dùng Aspirin hoặc Paracetamol không đỡ.

Chỉ định:

Trị các cơn đau vừa phải hoặc dữ dội không đáp ứng với các thuốc giảm đau ngoại biên đơn thuần: đau đầu, đau nửa đầu, đau bụng kinh, đau cơ xương, sốt và đau khi tiêm vacxin, đau sau nhổ răng hoặc sau các thủ thuật nha khoa, đau răng, đau do viêm xương khớp, đau dây thần kinh hông.

Liều dùng:

Người lớn (trên 15 tuổi): 1 đến 2 viên tùy theo mức độ đau, 1-3 lần/ngày với một ly nước lớn. Trẻ em từ 15 kg trở lên (từ 3 tuổi trở lên): liều codeine khuyến cáo là 3 mg/kg/ngày chia làm 4-6 lần. Tối đa 1 mg/kg/lần tương đương với 6 mg/kg/ngày. Các lần d

Tác dụng phụ:

Chống Chỉ định:

Liên quan đến paracetamol: suy gan. Liên quan đến codeine: suy hô hấp, hen phế quản, phụ nữ cho con bú.

Thận trọng:

Suy thận nặng. Sử dụng kéo dài có thể dẫn đến tình trạng nghiện thuốc do codein. Không uống rượu khi đang dùng thuốc. Tăng áp lực sọ não. Vận động viên thể thao uống thuốc có chứa hoạt chất có thể cho kết quả dương tính xét nghiệm sử dụng chất kích thích.

Tương tác thuốc:

Liên quan đến paracetamol: phát ban ngoài da, mề đay. Liên quan đến codeine: táo bón, buồn ngủ, chóng mặt, buồn nôn, nôn, co thắt phế quản, dị ứng da, ức chế hô hấp.

Chú ý:

Bảo quản:

Hạn sử dụng:

Nhà SX:

Công ty Cổ phần Dược phẩm trung ương mediplantex

Sản phẩm cùng danh mục