Lên chức ông bà cũng cần "yêu"

2015-04-29 10:09:53

Nhiều nghiên cứu khoa học và thực tế đã chứng minh, tình dục ở người già có nhiều lợi ích với sức khỏe: Giảm bệnh tật, kéo dài tuổi thọ, tăng cường trí nhớ, sống lạc quan, vui vẻ hơn….

Lên chức ông bà rồi thì có còn "yêu"?

Mặc dù đã ở cái tuổi "thập cổ lai hy" nhưng ông Đ. (73 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn không nén được những cảm xúc của mình, thường đòi hỏi đến mức bà X. (65 tuổi, vợ ông) phải ngủ riêng.


Nhiều lần như vậy, ông Đ. đâm ra giận dỗi, cáu bẳn, rồi đi đêm không về nhà. Hai cụ lại thường xuyên to tiếng, chiến tranh lạnh cả mấy ngày. Con cháu hỏi ra mới "ngã ngửa" là do cụ ông đi tìm vui ở bên ngoài.


Còn ông Nguyễn Văn C. 67 tuổi nhưng sức vóc khỏe mạnh, nhu cầu tình dục vẫn còn cao. Nhưng vợ ông thẳng thừng từ chối chuyện phòng the, cho rằng đến tuổi này rồi còn chuyện nọ chuyện kia, con cái biết được thì không hay ho gì. Nhiều đêm, ông mất ngủ, phải dậy đi vòng vòng quanh nhà, thậm chí tìm cách tự thỏa mãn cho mình.

 

Tình dục giúp người cao tuổi khỏe mạnh, vui vẻ hơn


Tuổi nào cũng cần phải "yêu"

GS.BS Đỗ Trọng Hiếu - Phòng Khám Nam khoa, Viện Phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh sáng, cho biết, y học hiện đại cũng khẳng định rằng, không có giới hạn về độ tuổi quan hệ tình dục của con người.


Ở người cao tuổi, khả năng sinh dục nói chung kém hơn độ tuổi trung niên, nhưng không thể coi là đã tắt hẳn. Thậm chí, trên thực tế, nhiều trường hợp phụ nữ sau mãn kinh và đàn ông sau mãn dục nhu cầu tình dục còn cao hơn trước.


Sinh hoạt điều độ, vừa sức không hề có hại gì mà còn có lợi cho sức khỏe. Ngược lại, sự tiết dục kém hoặc không thỏa mãn tình dục dễ dẫn đến những rối loạn tinh thần, gia tăng bệnh tật và ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.


Nhiều nghiên cứu khoa học và thực tế đã chứng minh, tình dục ở người già có nhiều lợi ích với sức khỏe: Giảm bệnh tật, kéo dài tuổi thọ, tăng cường trí nhớ, sống lạc quan, vui vẻ hơn…
Tần suất quan hệ tình dục với người cao tuổi


Các chuyên gia tình dục học Mỹ đã tổng kết một công thức về tần suất quan hệ tình dục phù hợp với tuổi tác đảm bảo sức khỏe theo quy luật con số 9.


Tần suất quan hệ = số tuổi hàng chục x 9


Số hàng chục của kết quả là số ngày cần duy trì chu kỳ quan hệ, số hàng đơn vị là số lần quan hệ.


Ví dụ: 50 - 59 tuổi, tính là: 5 x 9 = 45. Nghĩa là người từ 50 đến 59 tuổi, 4 tuần quan hệ 5 lần là phù hợp.


60 - 69 tuổi, là: 6 x 9 = 54, nghĩa là 5 tuần quan hệ 4 lần là phù hợp.


70 - 79 tuổi, là: 7 x 9 = 63, nghĩa là 6 tuần quan hệ 3 lần là phù hợp.


80 - 89 tuổi, là: 8 x 9= 72, nghĩa là 7 tuần quan hệ 2 lần là phù hợp.


Tuy nhiên, tùy cơ địa và sức khỏe của từng cặp đôi mà tần suất quan hệ có thể thay đổi, nhiều hơn hoặc ít hơn. Điều quan trọng là các cụ cảm thấy thỏa mãn, vui vẻ và hạnh phúc.


Theo Bảo Bình H+ - Healthplus.vn

Bài viết liên quan

VIDEO

FaceBook