Ngày cập nhật: 08:13:13 21-05-2019

Giá NSX: Đang cập nhật

Giá bán lẻ: Đang cập nhật

SĐK:

Công Dụng:

Thông tin chi tiết

Trình bày:

Thành phần:

Công thức bào chế cho 5ml
Tobramycin (Tobramycin sulfat) 15 mg
Tá dược vừa đủ 5 ml
Tá dược gồm:Natri dihydrophosphat, Dinatri hydrophosphat, Natri clorid, Polyvinylpyrollidon, Benzalkonium clorid, Nư­ớc cất pha tiêm.

Tác dụng:

Chỉ định:

Top-pirex là thuốc điều trị tại chỗ trong điều trị những nhiễm trùng bên ngoài nhãn cầu và các phần phụ của mắt do các vi khuẩn nhạy cảm: Viêm mi mắt , viêm kết mạc , viêm túi lệ, viêm giác mạc...

Liều dùng:

Dùng theo chỉ định của thầy thuốc Đối với bệnh nhẹ và trung bình: Nhỏ một hay hai giọt vào mắt bị bệnh cứ mỗi 4 giờ. Trong các nhiễm trùng nặng, nhỏ một hoặc hai giọt vào mắt bị bệnh mỗi giờ cho đến khi cải thiện, sau đó giảm liều dần trư­ớc khi ngừng thuốc. Khi dùng Top - pirex, nên theo dõi đáp ứng của vi khuẩn đối với liệu pháp kháng sinh tại chỗ một cách thích đáng .

Tác dụng phụ:

Cũng như­ khi dùng các kháng sinh thuộc nhóm aminoglycoside có tác dụng tại chỗ khác, tác dụng không mong muốn thư­ờng gặp nhất khi dùng Tobramycin 0,3 % chủ yếu là nhiễm độc và quá mẫn ở mắt bao gồm ngứa và sư­ng mi mắt, sung huyết kết mạc. Khi dùng đồng thời tobramycin nhỏ mắt với các kháng sinh toàn thân khác thuộc nhóm aminoglycoside, nên chú ý theo dõi nồng độ huyết thanh toàn phần.

Chống Chỉ định:

Qúa mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Thận trọng:

- Không dùng tiêm vào mắt. Ngưng dùng nếu có phản ứng mẫn cảm với thuốc. - Các thuốc chống nôn, ví dụ Dimenhydrinate có thể che dấu độc tính của thuốc do đó gây độc tính với tai.

Tương tác thuốc:

- Nếu thuốc nhỏ mắt tobramycin đư­ợc dùng đồng thời với các kháng sinh aminoglycoside khác dùng theo đư­ờng toàn thân thì có khả năng gây tăng độc tính đối với cơ thể và vì vậy cần theo dõi nồng độ thuốc trong huyết thanh.Tránh không để nồng độ thuốc trong huyết thanh trên 12 mcg/ml kéo dài. - Mặc dù thuốc Tobramycin nhỏ mắt hấp thu vào cơ thể với hàm lư­ợng rất thấp nhưng vẫn cần thiết phải theo dõi tình trạng phổi ở những bệnh nhân đang dùng thuốc gây mê. - Nồng độ đỉnh và nồng độ đáy của aminoglycoside dùng ngoài đ­ường tiêu hoá sẽ tăng đáng kể nếu dùng đồng thời với indomethacin.

Chú ý:

- Như­ với các kháng sinh khác, khi dùng kéo dài có thể tạo ra những vi khuẩn đề kháng, kể cả nấm. Nếu có bội nhiễm,nên áp dụng trị liệu thích hợp . - Phụ nữ có thai và bà mẹ cho con bú phải hỏi ý kiến bác sỹ.

Bảo quản:

Nơi khô mát, tránh ánh sáng. Phải đóng kín lọ thuốc.

Hạn sử dụng:

24 tháng kể từ ngày sản xuất.Không được dùng sau khi mở lọ 1 tháng

Nhà SX:

Công ty Cổ phần Dược Phẩm Nam Hà

Sản phẩm cùng danh mục