Ngày cập nhật: 06:06:49 25-06-2019

Giá NSX: Đang cập nhật

Giá bán lẻ: Đang cập nhật

SĐK: VNA-1148-03

Công Dụng: Thuốc có tác dụng giảm đau, hạ sốt. Điều trị làm giảm các cơn đau do cảm cúm, nhức đầu, đau họng, đau nhức cơ xương, đau do hành kinh, đau răng, đau nửa đầu. Có thể phối hợp trong phương pháp điều trị nguyên nhân gây đau hoặc sốt.

Thông tin chi tiết

Trình bày:

Dạng bào chế: Viên nén

Thành phần:

Acetaminophen 

Tác dụng:

Thuốc có tác dụng giảm đau, hạ sốt. Điều trị làm giảm các cơn đau do cảm cúm, nhức đầu, đau họng, đau nhức cơ xương, đau do hành kinh, đau răng, đau nửa đầu. Có thể phối hợp trong phương pháp điều trị nguyên nhân gây đau hoặc sốt.

Chỉ định:

Thuốc có tác dụng giảm đau, hạ sốt. Điều trị làm giảm các cơn đau do cảm cúm, nhức đầu, đau họng, đau nhức cơ xương, đau do hành kinh, đau răng, đau nửa đầu. Có thể phối hợp trong phương pháp điều trị nguyên nhân gây đau hoặc sốt.

Liều dùng:

Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: 1-2viên/lần, cách nhau 4-6 giờ Không quá 8 viên trong 24 giờ Trong điều trị dài hạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ. Trẻ em 7-12 tuổi: 1 viên/lần cách nhau tối thiểu 4 giờ. Không quá 4 viên trong 24 giờ.

Tác dụng phụ:

Dùng liều điều trị không gây tác dụng phụ đáng kể. Các phản ứng dị ứng rất hiếm gặp và thường bao gồm cả chứng nổi mề đay, ban đỏ. Khi có bất kỳ một phản ứng dị ứng nào xảy ra, việc điều trị phải được chấm dứt ngay lập tức.

Chống Chỉ định:

Bệnh nhân mẫn cảm với acetaminophen Bệnh nhân suy chức năng gan và thận nặng, viêm gan siêu vi

Thận trọng:

Các bệnh nhân suy giảm chức năng gan thận phải được theo dõi một cách cẩn thận trong trường hợp điều trị kéo dài với TATANOL mặc dù không có báo cáo về sự nhiễm độc trong điều kiện điều trị bình thường. Người già và trẻ em. Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu các triệu chứng kéo dài trên 10 ngày. Thuốc qua được nhau thai và sữa mẹ, tuy nhiên các nghiên cứu cho thấy thuốc không gây bất kỳ nguy cơ nào cho phụ nữ mang thai và sự phát triển của thai nhi, cũng không tác hại cho phụ nữ cho con bú, trẻ em đang bú. Tuy nhiên, phải theo sự chỉ dẫn chặt chẽ của bác sĩ nếu cần thiết sử dụng.

Tương tác thuốc:

Phối hợp với các thuốc có độc tính trên gan làm tăng nguy cơ độc trên gan. Thuốc chống đông: liều cao acetaminophen gây tăng hiệu quả chống đông. Không có tương tác nào ghi nhận có ảnh hưởng đến tác dụng hoặc sự an toàn của acetaminophen.

Chú ý:

Bảo quản:

Bảo quản nơi khô, mát. Tránh ánh sáng.

Hạn sử dụng:

Nhà SX:

Sản phẩm cùng danh mục